Sunday, 20/01/2019 - 16:23|
Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THPT Tân Lâm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tạm biệt các em học sinh 12

Các em học sinh khối 12 yêu quý!

Chỉ còn chút thời gian ngắn ngủi nữa thôi các em sẽ nói lời tạm biệt, rời xa thầy cô, rời xa mái trường Tân Lâm yêu dấu, giã từ tất cả những gì các em đã in dấu kỉ niệm ở nơi này, chính thức khép lại một quãng đời áo trắng hoa mộng. Chỉ còn chút thời gian ngắn ngủi nữa thôi, hình ảnh thầy cô, trường lớp trong các em cũng sẽ nhòa đi và trở thành kỉ niệm. Cái cảm giác thầy cô của mình vẫn còn đây, trường lớp của mình vẫn còn đây mà sao vẫn cứ tuột xa dần khiến chẳng thể hồn nhiên như ngày nào được nữa. Trong giờ phút đầy xúc động và đặc biệt này, Thầy xin thay mặt cho toàn thể CBGVNV nhà trường có đôi lời tâm sự nhắn gửi đến các em.

Trước hết, Thầy xin mượn những câu thơ trong bài “Chiếc lá đầu tiên” – một bài thơ nổi tiếng viết về lứa tuổi học trò của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã in dấu trong lòng các thế hệ bạn đọc yêu thơ mở đầu cho lời tâm sự:

Em thấy không, tất cả đã xa rồi

Trong hơi thở của thời gian rất khẽ

Tuổi thơ kia ra đi cao ngạo thế

Hoa súng tím vào trong mắt lắm mê say.

Chùm phượng hồng yêu dấu ấy rời tay

Tiếng ve trong veo xé đôi hồ nước

Vâng. Một mùa hè nữa lại đến. Giờ này đối với các em học sinh lớp dưới hẳn các em đang ngóng đợi một kì nghỉ dài với bao điều thú vị đang chờ đón ở phía trước. Riêng đối với các em học sinh 12 thì mùa hè này đã trở nên rất đặc biệt đối với quãng đời học sinh phổ thông của các em, bởi mùa hè đến với các em lần này không giống như bao mùa hè khác mà gắn liền với mùa thi – kì thi THPT quốc gia đang cận kề và mùa hè này đối với các em cũng đồng nghĩa là mùa chia xa “một đi không trở lại”:

Có những mùa hè không hề trở lại

Chỉ tiếng ve trĩu cánh phượng hồng

Trang sách cũ xa rồi, xa mãi

Ngân khúc nhạc lòng trong nỗi bâng khuâng.

Còn nhớ mới ngày nào các em vừa rời mái trường tiểu học bỡ ngỡ bước vào cổng trường THPT Tân Lâm bắt đầu làm quen với bạn mới, thầy cô mới, phương pháp học tập mới, thế mà 7 năm học thoáng chốc trôi vụt qua nhanh để rồi hôm nay các thầy cô giáo lại tiếp tục chứng kiến và tiễn đưa thêm một khóa học sinh nữa rời xa mái trường.


7 năm qua chưa phải là khoảng thời gian đủ dài nhưng dưới sự dìu dắt của thầy cô, sự bảo ban của cha mẹ, các em đã không ngừng nổ lực học tập và rèn luyện, đến hôm nay, các em đã là những con chim đủ lông đủ cánh, đã có thể tạm biệt tổ ấm Tân Lâm thân thương để bay vào một thế giới mới, bay vào thế giới bao la của cuộc đời rộng mở, nơi ấy các em có thể tiếp tục học tập, trải nghiệm, dựng xây sự nghiệp, thực hiện những dự định ước mơ hoài bão của mình.

Các em học sinh 12 yêu quý!

7 năm qua dưới mái trường Tân Lâm dấu yêu này, các em không chỉ được học tập trang bị hành trang tri thức, hành trang kĩ năng sống mà còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động khác của nhà trường như lao động, các hoạt động ngoại khóa vui tươi, sổi nổi, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động cắm trại nhân kỉ niệm 40 năm thành lập trường…các em cùng với các bạn học sinh lớp dưới đã đoàn kết gắn bó chia sẻ, đã có nhiều đóng góp thiết thực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Thay mặt cho tập thể CBGVNV nhà trường thầy xin ghi nhận điều đó. Với những gì các em đã làm được thầy tin rằng trong những ngày còn lại ít ỏi dưới mái trường này, các em sẽ tiếp tục chịu khó ôn luyện thật tốt, quyết tâm trang bị cho bản thân một hành trang tri thức vững vàng, để có thể bước vào kì thi THPT quốc gia một cách đường hoàng, tự tin, quyết không phụ lòng mong mỏi của thầy côbố mẹ.

Các em học sinh 12 yêu quý!

Có câu nói rằng: con người sinh ra trên đời để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác. 7 năm qua các em đã học tập và sinh hoạt dưới mái trường Tân Lâm này hẳn các em cũng đã lưu lại dấu ấn của mình trên từng ghế đá, từng gốc xà cừ, mù u, hay trên từng không gian lớp học. Các em cũng đã lưu lại trong trái tim thầy cô những ký ức đẹp đẽ, những kỉ niệm khó quên. Và thầy cũng tin rằng, trong hành trình bay cao bay xa về chân trời mơ ước của mình, các em cũng sẽ mang theo rất nhiều kỷ niệm về thầy cô, bạn bè, về trường THPT Tân Lâm yêu dấu. Nó là hành trang để các em trưởng thành hơn, là sợi dây để kết nối ngày mai với ngày hôm nay và với bảy năm qua.

Trước lúc các em sắp sửa rời xa, thầy muốn các em hiểu rằng trong những ngày tháng miệt mài học tập tu dưỡng rèn luyện dưới mái trường này, các thầy các cô đã nổ lực hết mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm người thầy để dạy dỗ các em nên người; các em phải thấy rằng thầy cô đã quan tâm và yêu thương các em biết chừng nào. Ngay cả những lúc thầy cô trách phạt, phê bình, la mắng các em thì các em cũng cần thấy rằng ẩn dấu đằng sau mỗi cử chỉ ấy là sự nghiêm khắc mà bao dung độ lượng của tình cha, là sự lo lắng chứa chan tình yêu thương của nghĩa mẹ, tất cả đều chỉ mong muốn gây dựng cho các em một hành trang vững vàng để các em tự tin vượt qua thi cử và vững bước vào đời. Sứ mệnh của các thầy các cô từ bao đời nay là làm những người "chèo đò" mà các em chính là những khách sang sông. Trên dòng sông tri thức mênh mang  thầy cô đã nổ lực vượt lên những khó khăn thường nhật của mưu sinh, nghiên cứu tài liệu, đầu tư giáo án, thiết kế những bài học hay với mong ước giản dị: đem lại cho các em những giờ học hứng thú và dễ hiểu nhất; thầy cô cũng âm thầm dõi theo từng ngày đối với mỗi bước trưởng thành của các em để động viên, khích lệ, cổ vũ cũng như bảo ban nhắc nhở, uốn nắn. Thầy mong rằng, cho dù mai đây trong muôn nẻo đường đời xuôi ngược, dù sống ở đâu và làm công việc gì thì các em vẫn luôn là những công dân có ích của đất nước, biết sống làm người tử tế trong cộng đồng; đặc biệt các em vẫn luôn lưu giữ trong kí ức và luôn nhớ về thầy cô, nhớ về mái trường Tân Lâm yêu dấu này như nhớ những kỉ niệm thân thương, trìu mến đẹp nhất trong đời. Các em cần phải nhớ và đừng bao giờ quên một điều rằng: tại mái trường Tân Lâm này hôm nay có đông đủ thầy cô giáo chứng kiến và tiễn đưa các em ra đi thì các thầy cô cũng sẽ luôn là người chờ đợi đón các em trở về, cổng trường sẽ luôn mở rộng để đón các em về.

Cuối cùng, không có gì hơn, thay mặt cho các thầy cô giáo, CBNV nhà trường thầy xin gửi đến các em những tình cảm thương mến nhất của thầy cô. Chúc các em ngày mai thành công hơn, trưởng thành hơn, chân cứng đá mềm vượt qua mọi gian lao của cuộc sống, xứng đáng là học sinh trường THPT Tân Lâm anh hùng. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các em./.

                                                              Phó hiệu trưởng: Võ Văn Nhân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết